Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ

Thứ Hai, 16/10/2017, 17:42:25
 Font Size:     |        Print
 

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ.

NDĐT - Ngày 16-10, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, chuyến bay số hiệu VN19 của VNA từ Hà Nội đi Paris (Pháp), khởi hành lúc 23 giờ 10 phút (giờ Việt Nam), ngày 15-10 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại New Delhi (Ấn Độ) để cấp cứu một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Theo đó, sau khi cất cánh khoảng bốn tiếng, hành khách L.T.Q.L (quốc tịch Pháp, gốc Việt) ngồi ghế 19F có dấu hiệu gặp vấn đề về sức khỏe trên chuyến bay. Sau khi phối hợp với một hành khách là bác sĩ trên chuyến bay tiến hành sơ cứu, chăm sóc hành khách L.T.Q.L, phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn cấp tại New Delhi lúc 4 giờ sáng, ngày 16-10 (giờ Việt Nam) để cấp cứu nhằm bảo đảm tính mạng hành khách.

Ngay sau khi hạ cánh, hành khách L.T.Q.L đã được khẩn trương đưa đến bệnh viện sân bay cấp cứu. VNA đang phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, các nhà chức trách địa phương để hỗ trợ, theo dõi tình hình sức khỏe của hành khách. Sau khi sự việc xảy ra, VNA đã liên lạc với người nhà hành khách tại Việt Nam để thông báo tình hình và phối hợp trong việc chữa trị. Hiện tại, sức khỏe của hành khách đã trở lại ổn định.

Đến 11 giờ sáng cùng ngày (giờ Việt Nam), chuyến bay VN19 tiếp tục hành trình từ Ấn Độ và sẽ hạ cánh tại Paris lúc 15 giờ (giờ Pháp). Dự kiến, chuyến bay bị chậm tám tiếng so với kế hoạch khai thác. Đây là sự việc ngoài mong muốn nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách, vì vậy, các hành khách bị ảnh hưởng nối chuyến tại Pháp sẽ được VNA hỗ trợ đặt lại chỗ để tiếp tục hành trình.

Việc hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ của phi hành đoàn được đánh giá là quyết định đúng đắn, kịp thời bảo đảm an toàn tính mạng của hành khách, mặc dù khiến chuyến bay bị chậm nhiều giờ so với kế hoạch. Tiêu chí của VNA luôn đặt vấn đề an toàn, sức khỏe của hành khách lên ưu tiên hàng đầu trong khai thác.

Thực tế trong thời gian qua, VNA đã không ít lần chấp nhận phải chậm chuyến hoặc hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách. Trước đó, vào tháng 1-2017, VNA từng hạ cánh khẩn cấp tại Kolkata (Ấn Độ) để cấp cứu một hành khách bị ngất trên chuyến bay.

Năm 2016, Hãng cũng dừng chuyến bay 80 phút để lắp cáng trên máy bay, vận chuyển một hành khách Hàn Quốc bị thương nặng từ Myanmar về Hàn Quốc phẫu thuật trong bối cảnh tất cả các hãng khác đều từ chối vận chuyển vì hết chỗ.

MINH TRANG

Chia sẻ