Kêu cứu cho đình Đình Chu

NDĐT – Nhóm những người yêu di tích cổ ở Việt Nam (hơn 10 nghìn thành viên) mang tên Đình làng Việt vừa gửi thư đến UBND tỉnh Vĩnh Phúc kêu cứu khẩn cấp cho đình Đình Chu, một di tích lịch sử quốc gia tại thôn Trung Kiên, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc. (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc ASEAN 2017

  cách đây 14 giờ
Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, tối 20-8, tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cùng Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc ASEAN 2017. 

Để các tài năng sân khấu truyền thống tỏa sáng

  cách đây 14 giờ
Sau chín ngày diễn ra sôi nổi tại Nhà hát Lam Sơn (Thanh Hóa), Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu tuồng, chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2017 đã mang lại nhiều cảm xúc cho những người yêu nghệ thuật truyền thống.  

Nỗi ân hận của ông Thuấn

  cách đây 14 giờ
Trời khuya lắm rồi, nhà ông Thuấn vẫn còn sáng đèn. Dáng vẻ trầm ngâm, nét u sầu hằn trên khuôn mặt, ông ngồi bên bàn uống nước, cầm mãi chén trà với điếu thuốc lập lòe trên môi. Bà Sàng, vợ ông, đi đi, lại lại "ra ngóng vào trông", vẻ sốt ruột. Thỉnh thoảng, bà ngước nhìn đồng hồ, rồi quay sang trách móc chồng: 

Triển lãm mỹ thuật khu vực Tây Bắc - Việt Bắc

  20/08/2017
Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 22 với sự tham gia của 15 tỉnh, thành phố trực thuộc khu vực. Có 222 tác phẩm của 199 tác giả được trưng bày tại triển lãm với nhiều thể loại: Hội họa, đồ họa, điêu khắc.  

Khi ca sĩ kiêm nhạc sĩ

  20/08/2017
Gần đây, cụm từ “singer-song writer” (ca sĩ kiêm sáng tác ca khúc) ngày càng trở nên quen thuộc với công chúng Việt Nam. Nếu trước đây chỉ có một số gương mặt như: Ngọc Châu, Mỹ Tâm, Thủy Tiên... thì đến nay đã và đang nở rộ hàng loạt gương mặt ca sĩ kiêm nhạc sĩ trẻ như: Lê Cát Trọng Lý, Phạm Toàn Thắng, Ðông Nhi, Ðinh Mạnh Ninh, Tiên Tiên, Vũ Cát Tường, Tiên Cookie, Soobin Hoàng Sơn, Phan Mạnh Quỳnh,...  

Bộ Thông sử Việt Nam lớn và đồ sộ nhất từ trước đến nay ra mắt bạn đọc

  19/08/2017
NDĐT – Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, Nhà xuất bản Thanh Niên, Nhà xuất bản Công an Nhân dân và Công ty Cổ phần Tri thức văn hóa sách Việt Nam vừa giới thiệu tới bạn đọc nhiều bộ sách quý vừa phát hành, có giá trị về lịch sử, văn hóa, chính trị, xã hội, trong số đó có bộ sách “Lịch sử Việt Nam” được cho là đồ sộ nhất từ trước đến nay. 

“Hội tụ” phát hành những bộ sách trọng tâm

  19/08/2017
NDĐT - Ngày 18-8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần tri thức văn hóa sách Việt Nam (Vinabook JSC) tổ chức Lễ ra mắt các bộ sách trọng tâm: Lịch sử Việt Nam (15 tập); Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Văn hóa biển đảo Việt Nam; 400 năm chữ quốc ngữ hình thành, phát triển; Lược sử Việt ngữ học; Thế kỷ âm nhạc Việt Nam.  

Ðất nước

  19/08/2017
Sáng mát trong như sáng năm xưa Gió thổi mùa thu hương cốm mới Tôi nhớ những ngày thu đã xa 

Phát hiện pho tượng cổ trong khu vực đền Angkor

  18/08/2017
NDĐT – Một nhóm các nhà khảo cổ đã tìm thấy một pho tượng lớn bị vùi sâu dưới nền đất của quần thể đền tháp Angkor Thom của Cam-pu-chia. Các nhà khoa học dự đoán rằng bức tượng có thể được đặt ngoài cổng một y viện cổ ở phía bắc Angkor Thom như một vệ thần.  

Quỹ Hỗ trợ Điện ảnh sẽ khuyến khích các tài năng trẻ

  18/08/2017
NDĐT – Quỹ Hỗ trợ Điện ảnh đi vào hoạt động là niềm mong chờ không chỉ của Cục Điện ảnh, đơn vị xây dựng Quỹ mà còn của các nhà làm phim, đặc biệt là các đạo diễn trẻ đang phải tự bươn chải đi tìm vốn đầu tư cho các tác phẩm của mình. 

Trưởng thành trong kháng chiến

  18/08/2017
Tôi may mắn biết nhà thơ Thanh Tịnh từ nhỏ. Ông vốn là bạn, là đồng hương miền trung với cha tôi - nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Thuận. Đến năm 1983, khi Viện Văn học tổ chức làm tập sách Cách mạng kháng chiến và đời sống văn học, được làm việc với ông, tôi mới có dịp hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà thơ. 

Triển lãm nghệ thuật điêu khắc của các nghệ sĩ trẻ

  18/08/2017
Các tác phẩm điêu khắc đương đại của 13 nghệ sĩ trẻ có tuổi đời dưới 30 đến từ 13 nước và vùng lãnh thổ của châu Á - Thái Bình Dương và vùng Trung Đông đã tụ hội tại Triển lãm nghệ thuật “Đa văn hóa” vừa được khai mạc tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội).