Hồ Ba Bể đang biến dạng

NDĐT - Hồ Ba Bể (Bắc Cạn) được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh, hấp dẫn đối với nhiều du khách trong và ngoài nước bởi cảnh quan hoang sơ, hồ nước tự nhiên trong xanh, chung quanh là rừng nguyên sinh trên núi đá, những làng, bản nhà sàn đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày. Tuy nhiên, cảnh quan hoang sơ đang bị phá vỡ bởi tình trạng xây dựng nhà ở, nhà nghỉ của người dân địa phương.  (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Thu hồi công văn đề xuất thu phí du lịch tại TP Hồ Chí Minh

  15/10/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Du lịch thành phố thu hồi công văn đề xuất thu mỗi khách qua đêm tại thành phố 1 USD/đêm, vì đã đề xuất những nội dung nhạy cảm, ảnh hưởng đến môi trường du lịch trong khi chưa có ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND thành phố. 

Chuyển đổi để phát triển

  15/10/2017
Mới đây, Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về mô hình quản lý và tổ chức hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) khẩn trương hoàn thiện Đề án chuyển đổi mô hình Ban Quản lý Làng; lấy ý kiến các bộ, ngành, chuyên gia, nhà quản lý văn hóa, báo cáo Thường trực Chính phủ cuối quý I năm 2018.  

Khai mạc ngày hội văn hóa thể thao và du lịch

  14/10/2017
NDĐT - Với chủ đề "Lai Châu – hội tụ và lan tỏa", tối 13-10, Lai Châu đã tổ chức khai mạc ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ nhất. Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17-10 với nhiều hoạt động ý nghĩa. 

Thanh tra việc cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam

  14/10/2017
Ngày 13-10, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ đã có buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để chính thức công bố quyết định thanh tra việc cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam. 

Đưa vẻ đẹp Việt Nam bước ra thế giới

  14/10/2017
Năm 1976, Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), mở cánh cửa quan trọng đưa văn hóa Việt Nam hội nhập sâu rộng thế giới.  

Công bố quyết định thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

  13/10/2017
NDĐT – Sáng 13-10, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra việc cổ phần hóa của Hãng phim truyện Việt Nam. 

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Hà Nội mở rộng hợp tác

  13/10/2017
NDĐT - Là đầu mối tập trung thông tin về du lịch và đầu tư, Trung tâm Đầu tư Thương mại Du lịch Hà Nội hiện đang mở rộng việc quảng bá xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch. 

Ấn tượng phần thi trang phục dân tộc Hoa hậu hòa bình thế giới 2017

  13/10/2017
NDĐT - Tối 12-10, tại Khu du lịch SunSpa Resort, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra vòng thi trang phục dân tộc trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới (Miss Grand International) năm 2017 với sự tham gia của 76 hoa hậu đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Hà Nội mở thêm phố đi bộ Hàng Gai, Cầu Gỗ

  12/10/2017
NDĐT - Từ ngày 13-10, Sở Giao thông vận tải Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tại một số khu vực trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, nhằm duy trì tốt hơn không gian phố đi bộ cuối tuần và nhu cầu đi lại của người dân. 

Tour du lịch đầu tiên ở Hà Nội kết nối theo chủ đề “Hiếu học”

  12/10/2017
NDĐT - Việc kết nối các điểm du lịch ở Hà Nội đã có từ nhiều năm nay, nhưng đến nay, lần đầu tiên Văn Miếu - Bảo tàng Mỹ thuật và đình Đồng Lạc mới được kết nối với nhau trong một tour hoàn toàn mới mang tên Tuyến du lịch vàng “Truyền thống hiếu học”.  

Săn mây trên đỉnh Chiêu Lầu Thi

  11/10/2017
Lâu nay, nếu muốn săn mây, những khách du lịch ưa khám phá vẫn thường lui tới những điểm quen thuộc trên cung đường Tây Bắc như Bạch Mộc Lương Tử, Y Tý, Sìn Hồ, Tà Xùa… Ít ai biết rằng, có một đỉnh núi mang cái tên đầy thơ mộng - Chiêu Lầu Thi ở tỉnh Hà Giang cũng là điểm đến thú vị để khách nhìn ngắm biển mây đẹp mê hồn.  

“Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam”

  11/10/2017
Từ ngày 5 đến 10-10, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh diễn ra “Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam” năm 2017. Đây là sự kiện văn hóa lớn, thực hiện Chương trình hợp tác văn hóa giữa hai nước giai đoạn 2016-2018.