Những cô gái khởi nghiệp thành công

Chẳng kém cạnh gì so các đấng nam nhi, những cô gái thế hệ 8x, 9x đã khởi nghiệp thành công với những ý tưởng độc đáo, bằng sự đam mê, hoài bão chinh phục thị trường trong nước và ngoài nước. (cách đây 9 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Thu phí cho hợp lý

  cách đây 9 giờ
Đề xuất thu phí ô-tô vào khu vực trung tâm thành phố lại một lần nữa gây sự chú ý, quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến bày tỏ chưa đồng tình bởi, nếu được thực hiện người dân sẽ phải đóng thêm khoản phí về giao thông, trong khi thực tế chủ các loại phương tiện đã phải đóng khá nhiều loại phí về lĩnh vực này. 

Những “viên gạch” nghĩa tình

  cách đây 9 giờ
- Thành phố mình ngày càng khang trang, sạch đẹp. Đời sống của người dân ngày một tốt hơn là do công sức của nhiều người, phải không anh Ba? 

Người bạn đồng hành của công nhân, lao động nghèo

  cách đây 9 giờ
Qua 25 năm hoạt động, quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP) thuộc Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đã thật sự là người bạn đồng hành của công nhân và người lao động nghèo không những ở thành phố mà còn lan tỏa các tỉnh miền Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. 

Không cho nhập chợ thịt heo chưa đeo vòng nhận diện

  cách đây 9 giờ
Văn phòng UBND thành phố vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến tại cuộc họp báo cáo về việc thực hiện đề án việc đeo, kích hoạt đầy đủ thông tin vòng nhận diện cho heo khi xuất bán. 

Ðể nông dân tăng hiệu quả sản xuất

  12/10/2017
Sau thịt heo, rau xanh, trứng, từ tháng 10 này thành phố bắt đầu áp dụng chương trình truy xuất thịt gia cầm. Như vậy, tính đến nay, phần lớn những loại thực phẩm tươi sống phục vụ bữa ăn hằng ngày đều có thể truy tìm nguồn gốc rõ ràng. Ðây là nỗ lực lớn của thành phố trong việc cung ứng nguồn thực phẩm có nguồn gốc, an toàn, hợp vệ sinh cho người dân. Nhìn tổng thể, những loại thực phẩm có thể truy nguồn gốc chủ yếu là do các hợp tác xã (HTX), trang trại, cơ sở sản xuất quy mô lớn cung cấp; phần lớn hộ nông dân sản xuất, canh tác nhỏ lẻ chưa có điều kiện tham gia.  

Xử lý triệt để ô nhiễm kênh Ba Bò

  12/10/2017
Kênh Ba Bò là tuyến kênh thoát nước mưa và nước thải lưu vực hai phường Bình Chiểu, Linh Trung của quận Thủ Ðức, TP Hồ Chí Minh; khu phố Ðồng An, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, khu phố Tân Long, phường Tân Ðông Hiệp và một phần phường Dĩ An của thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trong đó, lưu vực thoát nước trên địa bàn Bình Dương vào kênh khoảng một nghìn héc-ta, với tổng lưu lượng nước thải gần 20 nghìn m3/ngày từ các khu công nghiệp (KCN), nước thải các doanh nghiệp (DN), khu dân cư trong khu vực, nước thải của một số cơ sở dịch vụ thuê đất của Quân đoàn 4… 

An toàn là trên hết!

  12/10/2017
Tới giờ, người dân ở An Phú Tây, huyện Bình Chánh vẫn chưa hết sợ đó Tư! - Hết sao được anh Ba, ai mà dám chắc là cái việc rò rỉ khí độc như hôm rồi không còn xảy ra nữa. Cũng may… 

Ðổi mới chính sách kêu gọi đầu tư

  12/10/2017
TP Hồ Chí Minh đang mời gọi các doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước đầu tư vào 133 dự án, chín nhóm ngành dịch vụ và bốn ngành công nghiệp trọng yếu. Đây là các dự án quan trọng góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, tăng trưởng bền vững...  

Những điển hình "Dân vận khéo"

  12/10/2017
Nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống công tác dân vận của đảng (15-10-1930 – 15-10-2017), các tập thể, cá nhân điển hình "dân vận khéo" năm 2017 đã được ban dân vận thành ủy tuyên dương. Ðây chính là hình ảnh sống động về việc làm theo chỉ dạy ân cần của Bác Hồ là: Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm. 

Quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị thiệt hại do thiên tai

  12/10/2017
Chiều 12-10, Thường trực Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã phát động quyên góp cứu trợ khẩn cấp, kịp thời đến đồng bào các tỉnh miền bắc, miền trung bị thiệt hại do thiên tai gây ra. 

Tích cực chuẩn bị vốn cho sản xuất, kinh doanh dịp cuối năm

  12/10/2017
Từ đầu tháng 9, nhiều ngân hàng thương mại đã tăng cường huy động vốn nhằm chuẩn bị nguồn cho vay sản xuất kinh doanh dịp cuối năm. Bên cạnh việc tăng lãi suất, ngân hàng còn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, thu hút thêm tiền gửi từ cộng đồng dân cư. 

Tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

  10/10/2017
Vừa qua, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định về Quy trình thực hiện thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp Giấy phép xây dựng (GPXD) thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng thành phố. Quy trình này được thực hiện thí điểm trong thời gian sáu tháng kể từ ngày UBND thành phố ký quyết định ban hành (5-10-2017).