Kết luận Kỳ họp 17 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

NDĐT - Từ ngày 13 đến 16-9-2017, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 17. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp. (18/09/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"

  cách đây 15 giờ
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, thành viên Thường trực Ban Bí thư vừa ký Quyết định 99-QĐ/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng ban hành Hướng dẫn khung để các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Trung ương tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. 

Đẩy mạnh hơn nữa cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng

  12/10/2017
Công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đến nay đã được hơn 30 năm. Đường lối đổi mới đúng quy luật, đầy sáng tạo, hợp lòng dân đã giúp nhân dân ta vượt qua biết bao thách thức và đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Một quyết định bảo đảm sự công bằng, nghiêm minh kỷ luật đảng

  09/10/2017
Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII với số phiếu tán thành cao đã quyết định kỷ luật Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Thành ủy Ðà Nẵng Nguyễn Xuân Anh bằng hình thức cách các chức vụ về Ðảng và cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII. Quyết định của Trung ương thêm một lần khẳng định Ðảng ta quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, làm trong sạch bộ máy của Ðảng. 

Ngăn ngừa vi phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng

  05/10/2017
Quản lý đất đai và trật tự xây dựng luôn là lĩnh vực phức tạp tại Hà Nội; đã có nhiều cán bộ vi phạm bị xử lý kỷ luật. Việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII gắn với Năm kỷ cương hành chính của thành phố đòi hỏi các cấp ủy có những biện pháp mang tính giáo dục và răn đe quyết liệt hơn nữa, để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, ngăn ngừa hành vi thực hiện, dung túng, bao che vi phạm, tiêu cực của cán bộ. 

Giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên

  03/10/2017
Sau hơn ba năm thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội, công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đạt kết quả quan trọng. Nội dung giám sát đã bám sát những vấn đề xã hội quan tâm với hình thức đa dạng hơn. Tuy nhiên, còn những vấn đề về cơ chế cần sớm được hoàn thiện. 

Hương Sơn chỉ rõ những yếu kém để khắc phục

  28/09/2017
Ðảng bộ huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng để nhận diện rõ các biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", từ đó đề ra những giải pháp ngăn chặn, khắc phục và bước đầu mang lại kết quả trên nhiều mặt công tác. 

Kỷ luật cán bộ liên quan đến thu chi ngân sách

  20/09/2017
NDĐT - Ngày 20-9, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai, cho biết vừa thông báo kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với các ông: Nguyễn Thế Quang, nguyên Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Lựu, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. 

Xử lý cán bộ sai phạm, không có vùng cấm

  20/09/2017
Thông báo Kỳ họp 17 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư ngay sau khi được các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin đã gây sự chú ý đặc biệt của dư luận với tinh thần ủng hộ, đồng tình cao và tin tưởng vào quyết tâm đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ðảng ta. Một lần nữa, việc xử lý cán bộ sai phạm được khẳng định là ngày càng nghiêm minh, không có bất cứ vùng cấm nào, bất kể người đó là ai, dù đã về hưu hay đương chức. 

Chấn chỉnh việc lạm quyền trong công tác cán bộ

  19/09/2017
Tháng 3-2017, Báo Nhân Dân có bài viết nêu những biểu hiện suy thoái ở Chi bộ Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Bình Phước và Giám đốc sở này - ông Trần Văn Vân. Đến nay, sự việc vẫn chưa được xử lý thấu đáo. Gần đây, ông Trần Văn Vân lại tiếp tục có những hành vi có dấu hiệu thao túng trong công tác cán bộ - một biểu hiện của sự suy thoái như Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã chỉ rõ. 

Đác Lắc xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm

  14/09/2017
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng bộ tỉnh Đác Lắc đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực và quyết liệt, trong đó có việc xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên thiếu tinh thần trách nhiệm, không làm tròn chức trách, nhiệm vụ và có vi phạm. 

Thắt chặt kỷ luật hành chính, trật tự đô thị ở quận Tây Hồ

  12/09/2017
Thời gian qua, các cấp ủy đảng quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra, giám sát, khắc phục tình trạng quan liêu, xa dân, theo đúng yêu cầu của Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong đó, Quận ủy coi trọng thực hiện hai khâu đột phá là tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và cải thiện chất lượng quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng. 

Chữa "bệnh thành tích" trong đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng, đảng viên

  07/09/2017
Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng bộ huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã kiên quyết khắc phục "bệnh thành tích", đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) và đảng viên một cách nghiêm túc.  

Khai trừ Đảng thẩm phán nhận tiền “chạy án”

  06/09/2017
NDĐT - Chiều 6-9, lãnh đạo Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau cho biết, vừa quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Chí Văn, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Thẩm phán, nguyên Chánh tòa dân sự TAND tỉnh Cà Mau do vi phạm những điều đảng viên không được làm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp… 

Để sắp xếp, tinh giản tổ chức, bộ máy hiệu quả

  05/09/2017
Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng xác định sắp xếp lại bộ máy, tinh giản biên chế là một trong những giải pháp quan trọng. Thực hiện Nghị quyết, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vừa triển khai Đề án về sắp xếp, tinh giản bộ máy, biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Nhiều đơn vị trong tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện có hiệu quả, nhưng cùng với đó, cũng nảy sinh những vướng mắc cần tháo gỡ.