Động đất mạnh tại Tây Tạng, Trung Quốc

NDĐT- Một trận động đất có cường độ 6,3 theo thang độ mô men (Mw) đã xảy ra tại khu vực hẻo lánh của Tây Tạng, Trung Quốc, sáng 18-11, tuy nhiên chưa có thông báo về thiệt hại hay thương vong.  (18/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ðiện mừng

  18/11/2017
 

Nỗ lực giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên

  18/11/2017
Theo Yonhap và TTXVN, ngày 17-11, Ðặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc Li Ðô Hun và người đồng cấp Mỹ G.Y-un đã có cuộc gặp tại đảo Chê-chu của Hàn Quốc. Hai bên nhấn mạnh, Hàn Quốc và Mỹ đang tìm cách giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân CHDCND Triều Tiên, song cam kết duy trì nỗ lực chung gây sức ép buộc Bình Nhưỡng đàm phán. Ông Li Ðô Hun nhấn mạnh ý nghĩa của việc Trung Quốc cử đặc phái viên tới Bình Nhưỡng. 

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cải cách thuế

  18/11/2017
Theo TTXVN và Roi-tơ, Hạ viện Mỹ đã phê chuẩn Ðạo luật việc làm và cắt giảm thuế, theo đó giảm đối tượng đóng thuế từ bảy còn bốn nhóm, với các mức thuế lần lượt là 12%, 25%, 35% và 39,6%. Dự luật cải cách thuế do phe Cộng hòa bảo trợ và được Nhà trắng ca ngợi là bước tiến lớn nhằm hiện thực hóa cam kết cắt giảm thuế lịch sử cho người dân Mỹ. Tổng thống Ð.Trăm hối thúc Thượng viện Mỹ nhanh chóng phê chuẩn. 

Ðối thoại ASEAN - EU về phát triển bền vững

  18/11/2017
Ngày 17-11, Ðối thoại ASEAN - Liên hiệp châu Âu (EU) với chủ đề Hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững đã diễn ra tại Băng-cốc (Thái-lan), dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Thái-lan Ðon Pra-mụt-vi-nai và Ủy viên Ủy ban châu Âu phụ trách hợp tác và phát triển quốc tế N.Mi-mi-ca. Tham dự Ðối thoại, có Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh, trưởng đoàn các nước thành viên ASEAN và EU, cùng đại diện một số tổ chức quốc tế. Ðây là Ðối thoại ASEAN - EU về phát triển bền vững đầu tiên được tổ chức, góp phần thúc đẩy hợp tác thực hiện hiệu quả Chương trình nghị sự năm 2030 của Liên hợp quốc về phát triển bền vững và Thỏa thuận Pa-ri về biến đổi khí hậu. 

Tin vắn thế giới

  18/11/2017
* Phái đoàn thường trực Trung Quốc tại ASEAN phối hợp Ban Thư ký ASEAN và UNDP công bố báo cáo chung về các dự án tài trợ thực hiện mục tiêu phát triển bền vững trong ASEAN.  

A-rập Xê-út: Tăng cường hợp tác với Trung Quốc

  18/11/2017
Quốc vương A-rập Xê-út A.Xan-man và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa điện đàm, nhấn mạnh quyết tâm của hai nước tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược song phương. Quốc vương A.Xan-man chúc mừng về thành công của Ðại hội lần thứ 19 của Ðảng Cộng sản Trung Quốc và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được bầu lại làm Tổng Bí thư Ðảng Cộng sản Trung Quốc. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì liên lạc thường xuyên giữa lãnh đạo hai nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc nêu rõ, Trung Quốc và A-rập Xê-út là những đối tác chiến lược toàn diện và hợp tác cùng có lợi.  

APEC 2017 thể hiện tầm nhìn chiến lược của Việt Nam

  18/11/2017
Báo chí thế giới tiếp tục có nhiều bài viết, đánh giá cao về thành công của Tuần lễ cấp cao APEC, cũng như nỗ lực của chủ nhà Việt Nam trong Năm APEC 2017. Theo TTXVN, báo chí U-dơ-bê-ki-xtan nhận định rằng, tổ chức các hoạt động trong Năm APEC 2017 là tiêu điểm trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, thể hiện sự đóng góp nổi bật của Việt Nam trong hợp tác khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Sự ủng hộ và tham gia tích cực của các nền kinh tế thành viên APEC và các tổ chức khu vực và quốc tế trong Năm APEC 2017 là đòn bẩy giúp Việt Nam phát triển "sức mạnh mềm". Việc Việt Nam trở thành chủ nhà APEC đầu tiên được mời dự Hội nghị G20 năm 2017 cho thấy bạn bè quốc tế tin tưởng, đánh giá cao những sáng kiến và ý tưởng về hợp tác của Việt Nam. 

Ủng hộ sự thống nhất của Libya

  cách đây 19 giờ
Theo Reuters và TTXVN, tại họp báo sau cuộc gặp ở Cairo ngày 15-11, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shourky cùng những người đồng cấp Tunisia và Algeria khẳng định lại sự ủng hộ của ba nước đối với sự ổn định và thống nhất của Libya. 

Khẳng định giải pháp hòa bình cho vấn đề Triều Tiên

  cách đây 19 giờ
Theo Yonhap và TTXVN, phát biểu ý kiến tại một diễn đàn ở Washington (Mỹ), lãnh đạo đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc Choo Mi-ae cho rằng, giải pháp hòa bình là cách duy nhất cho cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên, bởi đây là cách thức duy nhất được cộng đồng quốc tế ủng hộ. 

Kêu gọi hành động chống biến đổi khí hậu

  cách đây 19 giờ
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, tại phiên họp toàn thể Hội nghị Liên hợp quốc về chống biến đổi khí hậu (COP23) diễn ra ở Bon (Đức), lãnh đạo các nước nhấn mạnh mối hiểm họa từ biến đổi khí hậu và kêu gọi phối hợp hành động. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres gọi biến đổi khí hậu là mối đe dọa của thời đại, trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron coi nỗ lực chống biến đổi khí hậu là cuộc chiến quan trọng nhất thời hiện đại. 

Đánh giá cao vai trò của chủ nhà Năm APEC 2017

  cách đây 19 giờ
Báo Bưu điện Jakarta (Jakarta Post) vừa đăng bài phân tích của tác giả An-giai-a với tựa đề “Vị thế mới của Việt Nam qua Năm APEC 2017” đánh giá cao vị thế của Việt Nam thông qua việc tổ chức Năm APEC 2017. 

Philippines: Tăng cường quan hệ với Trung Quốc

  cách đây 19 giờ
Trong cuộc gặp tại Manila, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định cam kết củng cố và thúc đẩy “động lực tích cực” trong quan hệ hai nước. Philippines đánh giá cao sự hỗ trợ của Bắc Kinh đối với nỗ lực chấm dứt giao tranh và tái thiết thành phố Marawi của Philippines.