Gần 100 bệnh nhân được nội soi đại trực tràng miễn phí tại Bệnh viện Xanh Pôn

NDĐT - Sáng 18-11, gần 100 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm phân dương tính nhưng không đủ khả năng kinh tế chi trả nội soi đã được Bệnh viện Xanh Pôn tiến hành nội soi miễn phí.  (18/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ việc 145 trẻ mầm non bị ngộ độc

  17/11/2017
NDĐT - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Phú Thọ chiều ngày 16-11, ngày 17-11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Phú Thọ khẩn trương làm rõ nguyên nhân 145 trẻ mầm non bị ngộ độc, trong đó có 68 trẻ nhập viện sau bữa ăn chiều 16-11.  

Dược liệu Việt Nam: Làm gì để không vàng - thau lẫn lộn?

  cách đây 23 giờ
NDĐT - Được coi là mảnh đất của dược liệu phong phú với hơn 5.000 loại thảo dược, nhưng hiện nay Việt Nam đang bị khai thác cạn kiệt nguồn gen dược liệu quý hiếm. Sự chung tay của dự án BioTrade hy vọng sẽ mang lại tương lai tươi sáng hơn cho ngành dược liệu Việt Nam với mục tiêu phát triển 50 chuỗi giá trị dược liệu sạch vào năm 2020. 

Lần đầu tiên áp dụng thành công mổ nội soi u hốc mắt qua đường mũi tại Việt Nam

  cách đây 11 giờ
NDĐT - Thông tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cho biết, lần đầu tiên một nữ bệnh nhân được các bác sĩ khoa Phẫu thuật Thần kinh I – Bệnh viện hữu nghị Việt Đức thực hiện phẫu thuật nội soi u hốc mắt qua đường mũi. Đây cũng là lần đầu tiên kỹ thuật này được áp dụng thành công tại Việt Nam. 

Nâng cao sức khỏe nhân dân là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân

  cách đây 6 giờ
Đảng và Nhà nước ta luôn coi công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là hoạt động nhân đạo, trực tiếp bảo đảm nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, duy trì nòi giống của dân tộc. 

Giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

  cách đây 14 giờ
NDĐT - Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, Bộ Y tế đang đề xuất cắt giảm 36 trên tổng số 263 điều kiện đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ Y tế quản lý, chiếm gần 14%. 

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh sau lũ lụt

  cách đây 17 giờ
NDĐT - Trong đợt lũ lụt lớn vừa qua ở tỉnh Quảng Ngãi đã làm hàng chục nghìn nhà dân cùng nhiều giếng nước sinh hoạt bị ngập sâu trong nước, gây ô nhiễm nặng. Sau khi nước rút, ngành y tế Quảng Ngãi kịp thời triển khai khử khuẩn giếng nước, xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh phát sinh sau lũ.  

Hòa Bình thông tin về khắc phục hậu quả sự cố y khoa làm tám bệnh nhân tử vong

  14/11/2017
NDĐT - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa có thông báo về việc khắc phục hậu quả sự cố y khoa khiến tám bệnh nhân chạy thận tử vong hôm 29-5-2017. 

Mổ, tách thành công khối u 2kg cứu sống người bệnh

  14/11/2017
NDĐT - Chiều 14-11, các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sau hơn một ngày thực hiện ca mổ, tách khối u lớn nặng gần 2 kg, hiện sức khỏe bệnh nhân Tangoon Thị Canoon, 68 tuổi, dân tộc Cơ Tu (trú huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới. 

Những sai lầm bệnh nhân đái tháo đường hay gặp

  14/11/2017
NDĐT - Chỉ kiểm soát đường máu mà không để ý các bệnh nền khác, chỉ kiểm soát đường máu khi đói hoặc suy nghĩ cho rằng có thể chữa khỏi chỉ bằng một đơn thuốc... Đây là những suy nghĩ sai lầm khiến cho nhiều bệnh nhân mắc đái tháo đường gặp những biến chứng đáng tiếc. 

Đào tạo bác sĩ chuyên khoa I cho 13 huyện khó khăn

  13/11/2017
NDĐT - Chiều 13-11, tại Trường đại học Y Dược Hải Phòng, Bộ Y tế tổ chức khai giảng Dự án “thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)” - (dự án 585). 

Kiểm soát kê đơn thuốc kháng sinh trong điều trị

  13/11/2017
NDĐT - Sáng 13-11, Bộ Y tế tổ chức họp báo và Mít tinh tuần lễ truyền thông toàn cầu phòng chống kháng thuốc kháng sinh. 

Trẻ sơ sinh bị vàng da, cẩn trọng với teo đường mật bẩm sinh

  13/11/2017
NDĐT - Teo đường mật bẩm sinh là một trong những bệnh lý phức tạp và nguy hiểm nhất trong các bệnh lý tim mạch và không có phương án nào điều trị khả dĩ bằng phẫu thuật.