Chuyển đổi cơ cấu bền vững để nâng cao chất lượng tăng trưởng

NDĐT - Một trong những vấn đề mà nhiều đại biểu quan tâm trong buổi chất vấn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, chiều 18-11 là tăng trưởng đi kèm với chất lượng, và mức độ tự chủ của nền kinh tế. Nhiều đại biểu cũng quan tâm đến quyết tâm xử lý tình trạng tham nhũng.  (18/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu

  18/11/2017
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BÐKH). Theo đó, tầm nhìn đến năm 2100, ÐBSCL phát triển bền vững, an toàn, thịnh vượng, trên cơ sở phát triển phù hợp nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao, kết hợp với dịch vụ, du lịch sinh thái, công nghiệp, trọng tâm là công nghiệp chế biến, nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp; hệ thống cơ sở hạ tầng được quy hoạch, phát triển đồng bộ, hiện đại theo hướng chủ động, thông minh, thích ứng BÐKH, bảo đảm an toàn trước thiên tai; tài nguyên thiên nhiên được sử dụng hợp lý; đa dạng sinh học; truyền thống văn hóa, lịch sử được duy trì và tôn tạo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. 

Nhân rộng các mô hình trồng rau VietGAP

  18/11/2017
Hiện tại, tỉnh Bắc Ninh có 12 cơ sở trồng rau an toàn được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP, với tổng diện tích hơn 145 ha; trong đó, tám cơ sở sản xuất rau, ba cơ sở sản xuất lúa, một cơ sở sản xuất cây ăn quả. Sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP giúp giảm chi phí đầu tư, kiểm soát tốt các yếu tố gây ô nhiễm môi trường, tạo năng suất, chất lượng nông sản cao hơn so với cách làm truyền thống, nhờ vậy tăng thêm thu nhập trên một đơn vị canh tác cho người nông dân. 

Năng lực cạnh tranh và phát triển bao trùm trong bối cảnh công nghiệp 4.0

  18/11/2017
Ngày 17-11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tổ chức hội thảo Năng lực cạnh tranh và phát triển bao trùm trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tới dự, có Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của WEF G.Út, lãnh đạo và đại diện các bộ: Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng đông đảo chuyên gia, đại diện doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. 

Hợp tác tiêu thụ hàng nông, lâm, thủy sản sạch

  17/11/2017
NDĐT- Ngày 17-11, tại Hòa Bình, hai Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình đã mở Hội nghị xúc tiến thương mại và liên kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nông, lâm, thủy sản với 35 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn hai địa phương tham dự.  

Xác định rõ triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam

  17/11/2017
NDĐT - Tập đoàn truyền thông Nikkei (Nhật Bản) vừa phối hợp một số cơ quan của Việt Nam và Nhật Bản tổ chức Diễn đàn Hà Nội với chủ đề "Nhấn mạnh triển vọng tăng trưởng của Việt Nam - Xác định chiến lược giai đoạn tiếp theo".  

Nguồn tín dụng CSXH giúp người dân Điện Biên xóa đói, giảm nghèo

  17/11/2017
NDĐT - Năm 2003, tỉnh Điện Biên triển khai thành lập Ban Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) nhằm thực hiện có hiệu quả tín dụng trên địa bàn tỉnh. Sau 15 năm triển khai, vốn tín dụng CSXH đã góp phần xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Ðiện Biên.  

Cho vay đóng tàu theo Nghị định 67: Nợ xấu có xu hướng gia tăng

  17/11/2017
NDĐT - Sáng 17-11, trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội về kết quả sau ba năm thực hiện Nghị định 67/2014 về một số chính sách phát triển thủy sản, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, tình trạng nợ xấu đang gia tăng. 

Tập trung khắc phục bất cập trong đầu tư BOT, BT

  cách đây 19 giờ
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 535/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về một số bất cập, hạn chế và cơ chế, chính sách qua kết quả kiểm toán các dự án BOT, BT và công tác cổ phần hóa (CPH) liên doanh, liên kết… 

Để thủy điện phát triển bền vững

  cách đây 18 giờ
Thượng nguồn sông Cả, sông Chu,... ở Nghệ An từng gây nỗi kinh hoàng về lũ lụt đã được quy hoạch và xây dựng nhiều dự án thủy điện (DATĐ), không chỉ góp phần bảo đảm an ninh năng lượng mà còn góp phần cắt, giảm lũ và chống hạn cho hạ du. Tuy nhiên, những thực tế triển khai từ một số DATĐ ở phía tây Nghệ An cũng cho thấy cần có các giải pháp căn cơ để phát triển bền vững thủy điện. 

Lai Châu phát triển kinh tế tập thể

  cách đây 18 giờ
Triển khai thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) tỉnh Lai Châu đã áp dụng nhiều giải pháp nhằm tạo hiệu ứng tích cực để thúc đẩy kinh tế tập thể nói chung, kinh tế HTX nói riêng phát triển.  

Đang xây dựng đề án về pháp lý để quản lý tài sản ảo

  cách đây 8 giờ
NDĐT – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Lê Minh Hưng trả lời đại biểu Quốc hội cho biết, hiện nay NHNN đang phối hợp với Bộ Tư pháp xây dựng đề án về khuôn khổ pháp lý để quản lý tài sản ảo, trong đó có đồng tiền ảo bitcoin. 

Khắc phục bất cập trong đầu tư các dự án BOT và BT

  cách đây 7 giờ
NDĐT - Ngày 16-11, Văn phòng Chính phủ có thông báo về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về một số bất cập, hạn chế và cơ chế, chính sách qua kết quả kiểm toán các dự án BOT và BT và công tác cổ phần hóa, liên doanh, liên kết.