FDI tiếp tục đổ vào bất động sản ở mọi phân khúc

NDĐT - Ngày 21-8, Savills Việt Nam đưa ra nhận định: “Chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng về giá trị của dự án ở tất cả các phân khúc bất động sản”.  (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Cơ cấu lại nguồn thu ngân sách

  cách đây 15 giờ
Mới đây, Bộ Tài chính công bố dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và thuế tài nguyên. Bộ Tài chính chủ trì việc xây dựng dự án Luật để trình Chính phủ trong tháng 9 tới đây và báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bổ sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội.  

Hôm nay, giá xăng tăng gần 500 đồng/lít

  19/08/2017
NDĐT - Từ 15 giờ hôm nay, 19-8, Liên Bộ Công thương - Tài chính đã có thông báo điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, xăng RON 92 tăng 461 đồng/lít, xăng E5 tăng 431 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giữ ổn định giá bán, dầu hỏa giữ ổn định giá bán, trong khi dầu mazut 180CST 3.5S tăng 8 đồng/kg.  

Nước mắm Phú Quốc được công nhận nghề truyền thống

  18/08/2017
NDĐT - Ngày 18-8, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), UBND huyện Phú Quốc tổ chức lễ công bố quyết định và trao quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang về việc công nhận nghề truyền thống và làng nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc cho Hội nước mắm Phú Quốc. 

Tháo gỡ khó khăn cho công trình nhiệt điện đầu mối (Tiếp theo và hết) (*)

  18/08/2017
Bài 2: Cần cơ chế, chính sách linh hoạt - Trong điều kiện nguồn lực còn hạn hẹp, cơ chế chưa thật sự thông thoáng, chủ đầu tư và các nhà thầu đã chủ động triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ kịp thời. Tuy nhiên, để “khớp” với những quy chuẩn, tiêu chuẩn, định mức đơn giá theo quy định, rất cần sự hỗ trợ, điều chỉnh về cơ chế, chính sách của các cơ quan quản lý nhà nước một cách kịp thời, linh hoạt, ưu tiên đặt hiệu quả lên hàng đầu. 

Ngư dân Quảng Trị trúng đậm mùa ruốc biển

  17/08/2017
NDĐT - Từ đầu tháng 8 đến nay, ngư dân ven biển tỉnh Quảng Trị bắt đầu vào vụ thu hoạch ruốc. Vụ ruốc năm nay kéo dài hơn và sản lượng cũng cao hơn mọi năm, hứa hẹn mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân vùng biển, đặc biệt là sau sự cố ô nhiễm môi trường biển vừa qua.  

Phát triển đô thị ngầm - cơ hội trên “sân nhà”

  17/08/2017
NDĐT - Theo nhận định của TS. Sử Ngọc Khương, Giám Đốc đầu tư Savills Việt Nam: "Đối với quốc gia có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, kinh nghiệm xây dựng đô thị ngầm của các nước trên thế giới sẽ là bài học quý giá đối với các đô thị tại nước ta, đơn cử như TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là khuynh hướng phát triển “đô thị nén” cho các thành phố lớn ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới". 

Kiến nghị thành lập tổ thẩm định tài sản hợp tác xã để vay vốn

  17/08/2017
NDĐT - Tại Hội thảo “Vai trò Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh tham gia phát triển kinh tế tập thể 2017 - 2018”, ngày 17-8, ông Võ Thanh Dũng, Phó Giám đốc hợp tác xã (HTX) Cường Thịnh kiến nghị, thành phố nên thành lập tổ thẩm định dự án và bảo đảm tín chấp để ngân hàng giải ngân theo quyết định ưu đãi lãi suất của thành phố, nhằm giúp HTX, THT, thành viên có vốn đẩy mạnh phát triển đầu tư nông nghiệp. 

Hải Phòng xây dựng hạ tầng khu đô thị mới gần 10 nghìn tỷ đồng

  17/08/2017
NDĐT - Một thành phố Hải Phòng mới ở phía bắc sông Cấm đã được khởi động xây dựng bằng việc khởi công hạ tầng kỹ thuật đô thị có tổng trị giá gần 10 nghìn tỷ đồng diễn ra sáng 17-8, tại thành phố Cảng Hải Phòng. 

Xuất khẩu: Lượng đổi, chất chưa đổi

  17/08/2017
NDĐT - Chưa bao giờ bức tranh xuất khẩu lại trở nên sáng như thời gian qua, với kim ngạch tăng trưởng rất cao. Tuy nhiên, xuất khẩu vẫn bị xem còn “ăn xổi” khi lượng tăng nhiều hơn chất, khiến xuất khẩu chưa thật sự bền vững. 

Xây dựng nông thôn mới cần thực chất, không chạy theo thành tích

  17/08/2017
Cho đến thời điểm này, TP Hà Nội đã có hai huyện và 255 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng theo bộ tiêu chí mới, kết quả thực hiện ở các địa phương còn nhiều hạn chế, nhất là tiêu chí về môi trường, trường học. Một số xã đã đạt chuẩn đang phải “trả nợ” các tiêu chí. Việc phấn đấu có thêm hai huyện và 50 xã về đích trong năm nay là rất khó. 

Tháo gỡ khó khăn cho công trình nhiệt điện đầu mối (Kỳ 1)

  17/08/2017
Ðẩy nhanh tiến độ và bảo đảm chất lượng các công trình đầu mối, nhất là các nhà máy nhiệt điện đầu mối luôn là yêu cầu cấp bách, được Chính phủ, chủ đầu tư và các nhà thầu hết sức quan tâm. Trên thực tế, việc triển khai thi công gặp rất nhiều khó khăn. Nguy cơ "lụt" tiến độ, chậm hoàn thành công trình luôn hiện hữu, đòi hỏi cần có những giải pháp tháo gỡ kịp thời. 

Xây dựng danh mục doanh nghiệp có vốn Nhà nước phải bán

  17/08/2017
Ngày 16-8, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Vương Ðình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì họp với các Bộ: Kế hoạch và Ðầu tư, Tài chính, Tư pháp và Ban Chỉ đạo Ðổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) để cho ý kiến về Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục DN có vốn Nhà nước phải bán trong giai đoạn 2017-2020.