Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017

Từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) của Hà Nội duy trì mức tăng trưởng khá, thu ngân sách, thu hút vốn đầu tư tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm 2017 đạt 8,5% như kế hoạch đã đề ra, thành phố cần thúc đẩy mạnh mẽ sản xuất, kinh doanh, kích cầu tiêu dùng, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công. (cách đây 9 giờ)

TIN BÀI KHÁC

An toàn điện cho địa bàn ngập úng

  cách đây 9 giờ
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến khu vực các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức bị ngập úng sâu. Tình hình này dễ gây ra mất an toàn về điện, đe dọa tính mạng, sức khỏe người dân. Tại huyện Chương Mỹ, từ ngày 9 đến 12-10, mưa to, nước dâng cao ngập nhà dân ở một số xã sát đê sông Tích. Công ty Điện lực Chương Mỹ đã huy động toàn bộ cán bộ, công nhân, tổ chức ứng trực, khẩn trương triển khai phương án bảo đảm an toàn tính mạng của người dân. Tiến hành cô lập các trạm biến áp, hệ thống lưới điện tại các khu vực bị ngập, tổ chức tháo dỡ các thiết bị điện có khả năng bị ngập. Các đội quản lý điện khu vực bám sát địa bàn, thường xuyên kiểm tra, sẵn sàng thực hiện cấp điện trở lại đối với những khu vực nước rút bảo đảm an toàn, để ổn định đời sống, sinh hoạt của người dân. 

Nguồn cung tăng, giá có xu hướng giảm

  cách đây 9 giờ
Với nguồn cung không ngừng tăng, cho nên để tăng sức hút đối với khách hàng, các chủ đầu tư đều tung ra những gói khuyến mại hấp dẫn. Qua khảo sát, chỉ trong ngày 15-10, có ba dự án được tung ra thị trường. Tại quận Thanh Xuân có dự án 5 Seasons. Trong sự kiện này, chủ đầu tư đưa ra chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng trong ngày 15-10, với mức giá từ 1,2 tỷ đồng/căn hộ gồm hai phòng ngủ, nội thất hoàn thiện. Chủ đầu tư tạo điều kiện cho người mua vay vốn ngân hàng lên đến 70% giá trị căn hộ, nghĩa là khách hàng chỉ cần có trước 320 triệu đồng là có thể sở hữu căn hộ tại 5 Seasons. Theo đánh giá, mức giá căn hộ tại dự án này rất cạnh tranh trong khu vực phía tây thành phố và sẽ tạo sức hút lớn đối với những gia đình trẻ. 

Thật đáng buồn!

  cách đây 9 giờ
Buổi trưa, vườn hoa góc phố Tăng Bạt Hổ ồn ào, náo nhiệt khác thường. Một nhóm học sinh mặc đồng phục, đứng ngồi lố nhố chuyện trò. Lát sau, một nhóm khác đạp xe ào tới. Bất ngờ, hai học sinh nữ, một cô tóc ngắn, một cô tóc ngang vai lao bổ vào nhau, giật áo, cấu xé, đấm đá túi bụi. Vừa ẩu đả, xô xát, hai học sinh nọ vừa tuôn ra những lời lẽ khó nghe. Đứng vây quanh là đám bạn vỗ tay, hò reo cổ vũ. Thấy trẻ em đánh nhau, một vài người lớn có mặt trong vườn hoa đi tới ngó nghiêng, song chỉ can ngăn qua quýt, rồi bỏ đi. Sự việc diễn ra mỗi lúc một căng thẳng. Đám học trò tiếp tục nhốn nháo, hùa vào khích lệ vụ ẩu đả. Một số cô cậu còn nhao nhao giơ điện thoại lên quay phim, chụp hình tới tấp, bình phẩm rôm rả. 

Chương trình số 04 của Thành ủy đạt kết quả đáng ghi nhận

  cách đây 9 giờ
Sau hơn một năm triển khai thực hiện, Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016-2020”, đã có kết quả bước đầu đáng ghi nhận. 

Phát triển du lịch làng nghề

  cách đây 9 giờ
Những năm gần đây, làng lụa tơ tằm Vạn Phúc (quận Hà Đông) được quy hoạch và phát triển theo từng phân khu chức năng như khu sản xuất; khu kinh doanh; khu giới thiệu sản phẩm; khu phố ẩm thực; khu kinh doanh giới thiệu cây, sinh vật cảnh, đồ cổ... thu hút đông khách du lịch đến tham quan, mua sắm. Tại đây có nhà lưu niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi Bác Hồ đã viết lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến vào mùa đông năm 1946. 

Huy động các nguồn lực xây dựng trường chuẩn quốc gia

  12/10/2017
Năm nay, TP Hà Nội đặt chỉ tiêu xây dựng 80 trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia; đồng thời có 205 trường học được công nhận đạt chuẩn từ 5 năm trước, đã đến thời điểm cần công nhận lại. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện hai phần việc này đều rất chậm, cả hai chỉ tiêu nêu trên đều khó có khả năng hoàn thành.  

Khuất xa mùi hoa cúc

  12/10/2017
Hà Nội vào thu. Vậy mà, cứ gần sáng là mưa lại trút xuống xối xả. Anh không sao ngủ nổi. Thời tiết trái khoáy, khác ngày anh chưa dời bỏ mảnh đất trồng hoa vào Ðà Lạt mưu sinh, lập nghiệp. Bước chân ra đi, ba-lô chật ních những túi hạt giống và hai bàn tay cuốc đất, đánh luống, nhổ cỏ trồng hoa, cha truyền con nối. 

Niềm vui từ chuỗi cửa hàng đồng giá 2.000 đồng

  12/10/2017
Tổ chức những gian hàng đồng giá 2.000 đồng, với khá nhiều mặt hàng phong phú, để những người có hoàn cảnh khó khăn có thể mua hàng, mà không phải e ngại. Cách làm này của nhóm E2K được cộng đồng ủng hộ rộng rãi. Nhóm đang từng bước xây dựng chuỗi cửa hàng đồng giá 2.000 đồng. 

Không để lãng phí tài sản công

  12/10/2017
Bộ Tài chính cho biết đã hoàn thành báo cáo chuyên đề về thực trạng, chính sách thu thuế sử dụng đất, thuê đất và các chính sách khác liên quan thị trường bất động sản. Hàng loạt vấn đề liên quan đến đất đai được chỉ ra rõ. Ðáng chú ý, lĩnh vực tài sản nhà, đất công còn tồn tại nhiều vấn đề cần giải quyết.  

Xây dựng hình ảnh công chức trẻ, giỏi, thân thiện

  12/10/2017
Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, đoàn viên thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan của TP Hà Nội triển khai nhiều phong trào, mô hình hỗ trợ người dân, doanh nghiệp giải quyết thủ tục hành chính, đóng góp không nhỏ vào kết quả chung của thành phố. 

Nghịch lý trong xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp

  12/10/2017
Công tác xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp trên địa bàn Hà Nội còn nhiều hạn chế. Trong số 43 cụm công nghiệp (CCN) đã đi vào hoạt động, có 24 CCN được đầu tư xây dựng trạm xử lý nước thải tập trung, nhưng hầu hết các trạm xử lý nước thải đều hoạt động cầm chừng, trong khi nước thải công nghiệp thì xả thẳng ra môi trường.  

450 đại biểu tham dự Ðại hội Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội

  12/10/2017
Từ ngày 18 đến 20-10, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Ðại hội đại biểu Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ 15, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ðây là sự kiện chính trị quan trọng của thanh niên Thủ đô với sự tham dự của 450 đại biểu, đoàn viên ưu tú, đại diện cho hơn 700 nghìn đoàn viên trên địa bàn.