Điểm tựa của người dân vùng lũ

Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn, đã xảy ra vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc (Hòa Bình). Với tinh thần tất cả vì nhân dân phục vụ, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Hòa Bình huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ kịp thời đến giúp đỡ nhân dân, trở thành điểm tựa vững chắc cho người dân vùng lũ.  (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"

  cách đây 17 giờ
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, thành viên Thường trực Ban Bí thư vừa ký Quyết định 99-QĐ/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng ban hành Hướng dẫn khung để các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Trung ương tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. 

Ngăn ngừa lạm quyền trong công tác cán bộ (Kỳ 1)

  cách đây 16 giờ
Qua hàng loạt sai phạm trong công tác cán bộ gần đây, cho thấy biểu hiện lạm quyền của không ít cán bộ có chức, có quyền trong bộ máy các cơ quan đảng, nhà nước. Một số trường hợp đánh giá, bố trí cán bộ chưa công tâm, thiếu khách quan, có yếu tố “lợi ích nhóm”; mang tính áp đặt, bố trí không đúng năng lực, sở trường; bổ nhiệm không đủ điều kiện, tiêu chuẩn…  

Kỳ vọng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

  13/10/2017
Sau hơn 30 năm đổi mới, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị vẫn cồng kềnh, nhiều tầng nấc, kém hiệu lực, hiệu quả, biên chế ngày càng phình ra và "ngốn" phần lớn chi ngân sách nhà nước. Vì thế, việc Hội nghị Trung ương 6, Khóa XII thảo luận và quyết định nhiều chủ trương lớn nhằm xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả đã "chạm" đúng mong muốn, đòi hỏi bức bách của thực tiễn phát triển đất nước hiện nay. Ðó cũng là nền tảng cho những cải cách sâu rộng, thực chất và quyết liệt về tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian tới. 

Đẩy mạnh hơn nữa cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng

  12/10/2017
Công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đến nay đã được hơn 30 năm. Đường lối đổi mới đúng quy luật, đầy sáng tạo, hợp lòng dân đã giúp nhân dân ta vượt qua biết bao thách thức và đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Để luôn được kính trọng, yêu mến

  12/10/2017
Những ngày vừa qua, dư luận xã hội bàn nhiều đến cuộc chia tay xúc động của GS, TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Sáng thứ hai hôm ấy, hàng trăm người bệnh, cán bộ, viên chức, người lao động của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã xếp hàng dài trong khuôn viên cơ quan, đợi kết thúc buổi chào cờ đầu tuần để chia tay Viện trưởng khi ông về hưu.  

Bồi dưỡng kiến thức về công tác biên giới Việt Nam - Lào

  12/10/2017
Sáng 11-10, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp Tỉnh ủy Sơn La và các cơ quan chức năng tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về công tác biên giới Việt Nam - Lào. Gần 400 đại biểu là cán bộ chủ chốt các đồn biên phòng, xã biên giới, già làng, trưởng bản, người có uy tín khu vực biên giới tỉnh Sơn La về dự. 

Bạc Liêu nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng

  11/10/2017
TTXVN - Ngày 10-10, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng (khóa X) về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”. 

Sai phạm nặng, xử lý nhẹ

  10/10/2017
Tỉnh ủy Trà Vinh vừa có công văn yêu cầu các huyện ủy, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh thực hiện nghiêm việc xử lý các tổ chức, đơn vị, cá nhân cán bộ, đảng viên sai phạm. Thời gian qua, tại một số địa phương, đơn vị trong tỉnh, có tình trạng xử lý vi phạm, sai phạm không nghiêm. 

Cán bộ thuế chấn chỉnh lề lối làm việc

  10/10/2017
Thời gian vừa qua, cán bộ, nhân viên Chi cục Thuế huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nỗ lực sửa đổi lối làm việc, cải cách hành chính, góp phần giúp người dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thuận tiện hơn trong thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước. 

Chống tham nhũng từ lạm quyền và chi phí không chính thức

  10/10/2017
Quá trình thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) về xây dựng Đảng đã góp phần đấu tranh với những suy nghĩ và hành vi sai trái nhằm cảnh tỉnh, cảnh báo, răn đe, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực. Nhiều vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp đã được phát hiện và tập trung chỉ đạo điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. 

Phú Thọ tập trung kiểm tra, giám sát lĩnh vực nhiều sai phạm

  10/10/2017
Các cấp ủy trong Ðảng bộ tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai nhiều giải pháp đổi mới công tác kiểm tra, giám sát theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả. 

Một quyết định bảo đảm sự công bằng, nghiêm minh kỷ luật đảng

  09/10/2017
Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII với số phiếu tán thành cao đã quyết định kỷ luật Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Thành ủy Ðà Nẵng Nguyễn Xuân Anh bằng hình thức cách các chức vụ về Ðảng và cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII. Quyết định của Trung ương thêm một lần khẳng định Ðảng ta quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, làm trong sạch bộ máy của Ðảng.