Kêu cứu cho đình Đình Chu

NDĐT – Nhóm những người yêu di tích cổ ở Việt Nam (hơn 10 nghìn thành viên) mang tên Đình làng Việt vừa gửi thư đến UBND tỉnh Vĩnh Phúc kêu cứu khẩn cấp cho đình Đình Chu, một di tích lịch sử quốc gia tại thôn Trung Kiên, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc. (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

World Press Photo 2017: Các bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất

  19/08/2017
NDĐT - Sự khát khao tiến bộ của con người có nghĩa là môi trường sống tự nhiên của động vật ngày càng bị đe doạ. Bức ảnh đáng buồn của Francis Perez về một con rùa biển bị mắc kẹt trong lưới đánh cá hoàn toàn nắm bắt được sự căng thẳng giữa thiên nhiên và kẻ thù nhân tạo của nó và đã giành được giải nhất trong giải World Press Photo năm nay, mục Ảnh đơn, chủ đề thiên nhiên.  

“Phải nhốt quyền lực trong lồng thể chế”

  19/08/2017
LTS - Tiếp sau bài “Lò đã nóng lên rồi!” đăng báo Nhân Dân cuối tuần số 33 (ra ngày 13-8-2017) nhận được nhiều ý kiến tích cực từ phía bạn đọc, nhằm góp phần làm rõ hơn vấn đề đổi mới công tác cán bộ mà chuyên đề NDCT số này đề cập, đồng chí Cao Văn Thống, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương gửi bài viết bàn về giải pháp tăng cường kiểm soát thực thi quyền lực của người đứng đầu, góp phần chống suy thoái, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.  

BOT, nhìn từ góc độ chính sách đối với nhà đầu tư

  19/08/2017
Tuy có những đóng góp nhất định cho phát triển kinh tế - xã hội, nhưng các dự án giao thông theo hình thức xây dựng - vận hành - chuyển giao (BOT) cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế về chất lượng, trình tự, phương thức thực hiện, đặc biệt là tình trạng lộn xộn trong vấn đề thu phí. Dù được “mổ xẻ” ở một số góc độ khác nhau, nhưng dường như câu hỏi - Vì sao các nhà đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài không mặn mà với dự án BOT, khiến cho nhiều dự án phải chỉ định thầu, lại chưa được giải đáp thỏa đáng.  

Khó khăn đang đến với ngành công nghiệp ô-tô

  18/08/2017
Bên cạnh việc thị trường ảm đạm một cách bất ngờ thì thách thức còn gia tăng mạnh khi từ năm 2018, thuế nhập khẩu (NK) từ các quốc gia ASEAN sẽ giảm xuống còn 0% cho hầu hết các chủng loại xe ô-tô. Việc thành lập những cụm công nghiệp (CCN) ô-tô đồng thời kết nối các doanh nghiệp (DN) phụ trợ là điều kiện cần để ô-tô lắp ráp tại Việt Nam giảm giá thành sản xuất, cạnh tranh với các nước trong khu vực. Nhưng cho đến nay, Việt Nam chưa có CCN ô-tô đúng nghĩa. 

Tổng khởi nghĩa thắng lợi trọn vẹn - Những bài học sáng tạo

  18/08/2017
NDĐT - “Cách mạng là sáng tạo” (Lenin), “Sao chép trong đời sống, trong cuộc cách mạng không bao giờ tốt cả” (Fidel Castro) - thực tiễn lịch sử và đời sống đều khẳng định những điều đó. Những gì đã diễn ra ở Việt Nam trong tháng 8-1945 càng khẳng định những điều đó. 

Miễn, giảm phạt với lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước tới hết ngày 10-10

  18/08/2017
NDĐT- Chính sách miễn, giảm thời gian cấm nhập cảnh Hàn Quốc áp dụng đối với người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại nước này tự nguyện về nước sẽ kéo dài đến hết ngày 10-10 năm nay.  

Xuất khẩu: Lượng đổi, chất chưa đổi

  17/08/2017
NDĐT - Chưa bao giờ bức tranh xuất khẩu lại trở nên sáng như thời gian qua, với kim ngạch tăng trưởng rất cao. Tuy nhiên, xuất khẩu vẫn bị xem còn “ăn xổi” khi lượng tăng nhiều hơn chất, khiến xuất khẩu chưa thật sự bền vững. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cần đưa khỏi bộ máy những cán bộ không làm được việc, nhũng nhiễu, tiêu cực

  16/08/2017
NDĐT- Chiều 16-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ) và Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC). Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan T.Ư; đại diện lãnh đạo một số tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. 

Bí mật những con tàu vũ trụ con thoi- niềm tự hào của Liên Xô cũ

  16/08/2017
NDĐT - Nằm trong một nhà chứa máy bay ở Baikonur Cosmodrome trên thảo nguyên Kazakh, hai chiếc tàu con thoi từ thời Liên bang Xô viết đang lặng lẽ bám bụi, bị gỉ sét và trở thành nơi thu hút nhiều loài chim chóc tới làm tổ. Mới đây, một số nhiếp ảnh gia, trong đó có Alexandar Kaunas trong hành trình khám phá địa điểm cất giấu những chiếc tàu con thoi đã đến khu di tích đặc biệt này. 

Dũng cảm cứu người giữa dòng lũ dữ

  16/08/2017
NDĐT - Khi tôi hỏi về lý do gì khiến em không ngần ngại lao xuống dòng sông Hồng đang cuồn cuộn để cứu người, chàng trai có dáng người chắc nịch chỉ cười nhẹ nhàng: “Em chỉ nghĩ thấy có người bị nạn thì nhảy xuống cứu thôi. Mình có sức khỏe, lại bơi giỏi mà còn chần chừ thì ai cứu người ta…”. 

Năm cầu thủ được chờ đợi tỏa sáng ở SEA Games 29

  15/08/2017
NDĐT - Loạt trận bóng đá nam SEA Games 29 đã bắt đầu khởi tranh từ hôm qua, 14-8. Chuyên gia ESPN đã chỉ ra năm cái tên của 11 đội bóng tham dự sẽ tỏa sáng ở SEA Games 29. Dưới đây là năm cầu thủ nổi bật của các đội bóng hàng đầu.  

Bộ Chính trị ban hành quy định tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ

  15/08/2017
Ngày 4-8-2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 90-QĐ/TW của Bộ Chính trị, quy định tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Đây là lần đầu, Bộ Chính trị ban hành quy định cụ thể về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá đối với cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước. 

Di dời, cải tạo chung cư xuống cấp nguy hiểm

  14/08/2017
Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh mục 133 công trình nguy hiểm, kèm theo cảnh báo, yêu cầu chủ sở hữu thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. Tuy nhiên, việc thực hiện những biện pháp này không hề đơn giản.  

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là tất yếu để hội nhập

  14/08/2017
NDĐT - Ngày 14-8, tại TP Đà Lạt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Lâm Đồng, kinh nghiệm và giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao toàn quốc”. Hội nghị xác định, phát triển nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng chủ đạo và tất yếu trong xu thế hội nhập, là giải pháp mạnh, hiệu quả trong cơ cấu ngành nông nghiệp.